Hàng khô

Vừng đen

Vừng đen

Xuất xứ: Thành viên TYM Chi nhánh Hưng Nguyên - Nghệ An
Địa chỉ: Hưng Xuân, Hưng Nguyên, Nghệ An
Giá: 7,000 VNĐ
Mua ngay
Chia sẻ
Giao hàng tận nơi, hài lòng thanh toán
Hướng dẫn mua hàng và thanh toán
Hạt vừng ở CAR được sản xuất như thế nào ???
       Với mảnh đất được chính quyền địa phương giao cho canh tác rộng 5.000 m2, cùng với sự hỗ trợ về vốn của TYM để mua giống và công cụ sản xuất, chị Nguyễn Thị An, thành viên TYM chi nhánh Hưng Nguyên, canh tác các loại cây nông nghiệp cung cấp lương thực và các sản phẩm chế biến từ cây lương thực cho bà con quê hương và khách hàng khắp nơi.
       Hạt vừng hay còn gọi là mè một sản phẩm được gia đình chị canh tác rất nhiều năm nay, giống cây gia đình chị trồng là giống vừng địa phương của tỉnh Nghệ An, từ khi trồng đến khi thu hoạch là 75-90 ngày, đến mùa thu hoạch những cây to khỏe, bông đẹp sẽ được thu hoạch để tách lấy hạt, còn thân lá và những cây kém chất lượng được sử dụng làm phân hữu cơ. Các hạt vừng được phơi dưới nắng nóng của miền trung nên hạt khô, không bị ẩm mốc để sử dụng được lâu. Phương châm canh tác nông nghiệp của gia đình chị hoàn toàn truyền thống, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, bởi vậy mà thu hoạch được bao nhiêu được khách hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
(Những cây vừng nhà chị Nguyễn Thị An sắp đến mùa thu hoạch)
        Không chỉ hỗ trợ về vốn vay TYM còn hỗ trợ chị An và các chị em khác các lớp học về kỹ thuật thâm canh, tư vấn cách đóng gói, bao bì cho phù hợp cùng với truyền thông sản phẩm chị em sản xuất ra đến các khách hàng tiềm năng.