Mắm - Tương - Dầu

Nước mắm Cửa Lò 0,5l

Nước mắm Cửa Lò 0,5l

Xuất xứ: Thành viên TYM, PGD Cửa Lò
Địa chỉ: Hải Giang, TX Cửa Lò, Nghệ An
Giá: 60,000 VNĐ
Mua ngay
Chia sẻ
Giao hàng tận nơi, hài lòng thanh toán
Hướng dẫn mua hàng và thanh toán
Hương vị mặn mòi đặc trưng của nước mắm nguyên chất Hải Giang do các chị em thành viên TYM tại thị xã Cửa Lò sản xuất làm mỗi thực khách không thể nào quên khi sử dụng.
Cách Thành phố Vinh 11km về phía Đông là làng nghề chế biến nước mắm Hải Giang 1, phường Nghi Hải (TX.Cửa Lò). Mới đến đầu làng, du khách đã nghe thơm nồng vị biển của những chượp cá chín ngào dùng để sản xuất mắm cốt.
Là thứ nước chấm đậm đà trong bữa cơm hay gia vị tạo ra hương vị đặc trưng trong cho các món kho, xào, nước mắm cốt Hải Giang do các thành viên TYM cụm 09, chi nhánh Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò sản xuất với nguyên liệu chính là cá tươi và muối biển. Sau khi ướp chín bằng ánh sáng tự nhiên qua 2 mùa nắng, những chượp cá chín đều cho những giọt nước mắm thơm ngon, sóng sánh vàng như mật mang hương vị rất riêng của người dân xứ Nghệ. Đây cũng là món quà biển giản dị làm lưu luyến bao khách thập phương về với biển Cửa Lò
Ngoài ra, với nguồn tài nguyên từ biển, các chị em cũng sản xuất đa dạng các sản phẩm khác như mắm tôm, mắm tôm chua, tép khô, cá khô…. Món bún đậu mắm tôm, tôm chua chấm thịt luộc hay cá khô rang chua ngọt, cá khô chiên cay, gỏi xoài xanh tép khô, tép khô khó dứa, bắp xào tép khô… luôn là những lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội trợ thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình.