Hàng khô

Gạo tím

Gạo tím

Xuất xứ: ​chị Nguyễn Phương Thảo - thành viên TYM cụm 05, Phòng giao dịch Trực Ninh, Nam Định
Địa chỉ: Trực Ninh - Nam Định
Giá: 40,000 VNĐ
Mua ngay
Chia sẻ
Giao hàng tận nơi, hài lòng thanh toán
Hướng dẫn mua hàng và thanh toán
Vì sao nên ăn gạo tím hàng ngày ???
       Gạo tím hay còn gọi tím thảo dược  được chị Nguyễn Phương Thảo, thành viên TYM cụm 05, PGD Trực Ninh, Nam Định mua giống từ phòng nông nghiệp huyện canh tác từ năm 2016 trên mảnh đất nông nghiệp của gia đình. Với kỹ thuật thâm canh truyền thống không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.
      Gọi là gạo thảo dược vì thành phần trong gạo giàu vi chất dinh dưỡng, vi lượng và các vitamin A, B (B, B2, B6), lipit, chất xơ, chất Omega (3, 6, 9) khi sử dung nó, cơ thể sẽ được hấp thụ các chất làm giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm béo phì, giảm nguy cơ sỏi mật, chống ung thư và thống phong, duy trì hệ thống thần kinh khỏe mạnh.
       Gạo tím rất dễ chế biến và sử dụng chỉ cần cho một lượng vừa đủ ăn, lấy nước vò nhẹ 1,2 lần, rồi cho nước vào với tỉ lệ 1 gạo, 1,5 nước cho lên bến nấu như nấu các loại gạo khác, có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc các nồi nấu cơm chuyên dụng.

       Sinh ra ở vùng đồng bằng sông Hồng với truyền thống bao đời trồng lúa, được sự hỗ trợ từ TYM chị Thảo cùng gia đình đã mạnh dạn vay vốn phát triển nghề trồng lúa, đặc biết là giống lúa tím thảo dược đến nay cuộc sống gia đình chị đã phát triển rất nhiều, cuộc sống gia đình sung túc, chị còn có tiết kiệm để lo cho tương lai.
(Cánh đồng lúa tím của gia đình chị Nguyễn Phương Thảo, cụm 5 PGD Trực Ninh, Nam Định)