Đồ gia dụng

Dao thái chuôi nhựa

Dao thái chuôi nhựa

Xuất xứ: Thành viên TYM, CN Nam Trực, Nam Định
Địa chỉ: Nam Giang, Nam Trực, Nam Định
Giá: 20,000 VNĐ
Mua ngay
Chia sẻ
Giao hàng tận nơi, hài lòng thanh toán
Hướng dẫn mua hàng và thanh toán
Làng rèn Vân Chàng có tuổi nghề hơn 700 năm tuổi. Là một trong những làng nghề lâu đời bậc nhất nhì miền Bắc, những vật dụng của Vân Chàng như dao, kéo... nổi tiếng với sự khéo léo tiện dụng và độ bền cao trong sử dụng

Hơn 700 năm đã trôi qua, làng rèn Vân Chàng đã có nhiều thay đổi. Nghề rèn bằng phương pháp quai búa dần được thay thế bằng máy móc. Sản phẩm của làng rèn ngày đa dạng về chủng loại, đạt độ chính xác cao, tinh xảo, mẫu mã đẹp.

Đi theo hướng đổi mới của làng nghề, lò rèn của gia đình chị Đoàn Thị Mai  (1973), thành viên cụm 05, TYM – Chi nhánh Nam Trực đến nay có thêm nhiều máy móc hiện đại, sản xuất thêm nhiều sản phẩm theo thị hiếu của thị trường. Từng chi tiết dao, chi tiết kéo được vợ chồng chị tỉ mỉ chế tác, kiểm tra, đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng bền, đẹp, tiện dụng.

Hiện nay, xưởng rèn của gia đình đã liên kết sản xuất cùng các xưởng rèn khác trong vùng để cùng nhau học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm. Sản phẩm của làng rèn Vân Chàng đã có mặt khắp mọi miền đất nước, nhiều sản phẩm còn được xuất khẩu sang Lào, Cam-pu-chia.