Thủ công mỹ nghệ

Bát tròn xanh

Bát tròn xanh

Xuất xứ: THành viên TYM, PGD Vụ Bản, Nam Định
Địa chỉ: Vụ Bản, Nam Định
Giá: 35,000 VNĐ
Mua ngay
Chia sẻ
Giao hàng tận nơi, hài lòng thanh toán
Hướng dẫn mua hàng và thanh toán
Từ những thanh tre, mảnh nứa thô ráp, đôi bàn tay khéo léo của thành viên TYM đã biến chúng thành những chiếc tô, chiếc bát xinh xắn và tiện dụng trong gian bếp của gia đình hay những tặng phẩm lưu niệm độc đáo

Bát, tô, hộp, khay, lọ là những đồ dùng thiết yếu đối với từng gia đình. Theo thời gian, chúng ngày càng được hoàn thiện hơn, thẩm mỹ hơn và trở thành những vật trang trí độc đáo theo nhu cầu của người sử dụng.

Nắm bắt được xu hướng ấy, từ những cây tre, cây nứa, chị Phm Th Tuyến (1959), thành viên cm 02, TYM - Chi nhánh Ý Yên, PGD Vụ Bản đã đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, phát triển ngành nghề sơn mài thủ công mỹ nghệ của gia đình.
Không chỉ đơn thuần là những vật dụng sử dụng trong nhà bếp, qua nhiều công đoạn xử lý nguyên liệu đảm bảo an toàn, đôi bàn tay nghệ nhân khéo léo của chị đã biến những mảnh tre, thân nứa thành những chiếc bát ăn cơm, những bộ khay đựng trà hay những chiếc lọ hoa tinh tế phục vụ cho mục đích tặng quà, lưu niệm đối với khách du lịch hay những người con xa xứ mang đậm bản sắc Việt Nam.

Năm 2008, chị Tuyến góp vốn cùng anh em trong gia đình thành lập Doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của huyện Vụ Bản phát triển nghề truyền thống của ông cha. Sản phẩm của chị được nhiều thị trường trong nước ưa chuộng như Hà Nội, Hải Phòng và xuất khẩu sang Nhật, Pháp, Anh