Hàng khô

Bánh đa Đô Lương

Bánh đa Đô Lương

Xuất xứ: Thành viên TYM chi nhánh Đô Lương, Nghệ An
Địa chỉ: TT Đô Lương, Đô Lương, Nghệ An
Giá: 4,000 VNĐ
Mua ngay
Chia sẻ
Giao hàng tận nơi, hài lòng thanh toán
Hướng dẫn mua hàng và thanh toán
           Mang đầy đủ tứ vị chua, cay, mặn, ngọt nhờ gia vị được thêm vào với bột xay từ loại gạo mới, bánh đa Đô Lương là món ăn dân dã đặc trưng của người dân xứ Nghệ

           Bánh đa - món ăn dân dã quen thuộc có ở khắp vùng miền ở Việt Nam. Nếu như bánh đa miền Bắc có kích thước khá lớn, thơm bùi vị lạc, vừng thì bánh đa Đô Lương chỉ bé vừa chiếc đĩa, nhưng khi ăn có đủ tứ vị chua, cay, mặn, ngọt nhờ gia vị được thêm vào.

           Tham gia vào TYM, chị Nguyễn Thị Loan, thành viên cụm 30 - TYM chi nhánh Đô Lương đã phát triển nghề truyền thống của gia đình. Để làm ra những chiếc bánh ngọt thơm bùi vị gạo, vị tiêu, tỏi, chị luôn chú ý cẩn thận lựa chọn từng nguyên liệu đến các công đoạn chế biến, pha trộn gia vị bột bánh. 

           Bánh đa Đô Lương phù hợp sử dụng trong những buổi lai rai cùng bạn bè. Vừng đen trong bánh có công dụng chống lão hóa rất tốt. Không những thế khi kết hợp bánh đa với bánh mướt hoặc các món lươn bằm, lươn xả ớt, lươn xào chuối, lươn xào cà thì rất tuyệt vời. Đối với cánh mày râu, giữa trời hè oi nồng, một vài chiếc bánh đa cùng với nước chấm cay hoặc tương ớt và vài cốc bia lạnh thì không còn gì thú vị hơn.